Diary of Mr.ZAM

May 13, 2009

Chapter 18 - International Student Party

เริ่มด้วย Seminar ซะหน่อย 8/12/51 ... จากอาทิตย์ที่แล้ว ... ผมตั้งใจว่าจะศึกษาโครงสร้างของ ข้อมูลซะหน่อย แต่ดูๆ แล้วมันเป็น SGML-like หรือดูๆ ก็เป็น XML-format นั่นเอง ... แต่เพียงแค่ว่าบาง tag ผมไม่รู้ความหมายมันซะงั้น อันนี้ก็ต้องหาข้อมูล แต่ที่สำคัญกว่า ... ผมจะเอาข้อมูลที่มีนี้ไปใช้ยังไง นี่แหละประเด็น ... ผมก็เลยเลือกถาม shimano-san ที่ทำเรื่องเดียวกัน แต่คนละภาษา ให้ช่วยแนะนำผม ซึ่งเค้าก็ใจดีครับ ... แนะนำขั้นตอนทุกอย่างให้เลย ... ดังนั้น อาทิตย์นี้ ผมควรที่จะทำงานได้แล้ว หรือไม่ก็น่าจะออกแบบระบบได้บ้าง เพื่อที่จะนำเสนอใน ชม. ... แต่ ... ผมก็มีความรู้สึกว่า มันเหมือนยังไม่เพียงพอยังไงไม่รู้ ... ผมควรที่จะศึกษา related work ให้แน่ๆ หรือหา solution ที่ผมพอจะประยุกต์ หรือปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม หรือให้เข้าใจงานมากยิ่งขึ้นก่อน แล้วจึงค่อย design ระบบ ไม่งั้นจะตกม้าตายเหมือนกับ thesis ที่ไทย ... ที่ทำ litterature review ไม่ค่อย work เท่าไร ... ทำให้เจออะไรดีๆ เยอะเลย

อาทิตย์นี้ ผมจึงบอกอาจารย์ว่า ... ขอบคุณ shimano-san and friends ที่ช่วย และผมจะศึกษา related work ครับ ... จบ ... อาจารย์ก็ว่า Good แล้วก็เป็นห่วงว่า โครงสร้างเอกสาร มีส่วนใดที่ไม่เข้าใจหรือเปล่า ... ผมก็ตอบไปว่า ... ตอนนี้ยังไม่มีปัญหาครับ ...

เอาเป็นว่า ... อาทิตย์นี้ผมต้องศึกษา paper หรืองานวิจัยที่เกี่ยวข้องล่ะ ... แต่เจ้ากรรม ... เรื่องอื่นๆ มันก็เยอะเหมือนกันแฮะ เช่น ... ภาษาญี่ปุ่นแหละสำคัญ ...

ภาษาญี่ปุ่นอาทิตย์นี้ สอบซ่อม 9/12/51 ภาษาญี่ปุ่นบทที่ 11 - 20 ได้ 81/100 แล้ว ... เตรียม present ภาษาญี่ปุ่น 1 เรื่อง วันพฤหัส 11/12/51 ... ผมเลือกเอาเพื่อนๆ ที่ห้องไปขายครับ ... เฮฮากันยกห้องครับ

สำหรับ high light ของอาทิตย์นี้ วันที่ 10/12/51 ผมว่าอยู่ที่ "งานเลี้ยงของมหาวิทยาลัย" ที่จัดให้ นศ. ต่างชาตินี่แหละครับ กินๆๆๆๆๆๆๆๆ เมาๆๆๆๆๆๆ อารมณ์ประมาณนั้นครับ

กับข้าวเค้าอร่อยมาก ... แต่ผมว่า ... ซูชิ ไม่ค่อยอร่อยยังไงไม่รู้แฮะ ... หรือใครว่าอร่อยมั่ง ... แต่พอทานกับวาซาบิเนี่ย ... ก็ ok ครับ ... บวกเบียร์ และสาเกหน่อยก็ ... ซะงั้น

อ้อ ... งานนี้เค้า email แจ้ง tutor เราด้วยครับ ... ผมก็เลยชวน take-san (ติวเตอร์ผม) ไปที่งานด้วย แต่ ... ผม take care เค้าไม่ดีเลยครับ ... เนื่องจากว่า ผมเป็นคนคุย (ญี่ปุ่น) ไม่ค่อยเก่งนี่แหละ ... เราก็เลยนิ่งๆ กัน ... ... ส่วนผมก็เดินไปถ่ายรูปเล่นบ้าง เดินมายิ้มกับเค้าบ้าง ... ประมาณนั้นครับ

วันนี้ จันทร์ ... ประธาน NUTThai สวมบทบาทเป็น "บาร์คอนเทนเนอร์" รินเบียร์ให้กับน้องๆ พี่ๆ NUTThai ซะงั้น ... แบบว่า "คนไทยมามาววววว" ว่างั้นเหอะ ... แต่วันนี้เหมือนจันทร์ไม่มาวนะครับ ... ผมเอาแก้วของ tutor ผมซึ่งทานน้ำชาจะเอาไปชน ... รู้ซะงั้น ก็ขำๆ ครับ

จากงานนี้ ไปต่อกันที่ห้องพี่จั๊บครับ ... วันนี้เราได้ไปเยือนห้องพี่จั๊บเป็นครั้งแรก ... วัตถุประสงค์ของการไป ก็คือ ... "เลี้ยงส่ง อ.ฉัตร กลับไทย" ครับ (ข้ออ้างเห็นๆ ) สมาชิกที่ร่วมด้วยเล่นกัน ก็มี อ.บี, อ.ฉัตร, อ.โอ๊ต, พี่จั๊บ, พี่แม็ก, พี่มู, จันทร์, น้องป๊อป, น้องเยาว์, น้องกุล, น้องแพรว ... แล้วก็ผม ... โอย ... อัดเต็มห้องครับงานนี้

เสร็จงานก็แยกย้ายกลับ ... ส่วนผมก็เตรียม present ภาษาญี่ปุ่นวันรุ่งขึ้น (ตามที่เขียนไว้ด้านบน) ครับ ...

No comments:

TSAJ Community - Nagaoka